Uống sản phẩm tăng lực đúng phương pháp mang lại lợi ích không ngờ

Thực chất các loại nước tăng lực không hề gây hại cho cơ thể nếu biết dùng đúng mực và hiệu quả. Cập nhật ngay những phương pháp uống nước tăng lực đúng cách để có thể nâng cao hiệu quả của thứ nước giải khát này.

1. Lưu ý số lượng khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là cung cấp nguồn năng lượng kịp thời cho cơ thể hỗ trợ làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi vì các thành phần có khả năng kích thích não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá liều lượng có thể làm xuất hiện một số phản ứng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Trung bình một lon nuoc bo huc Viet Nam 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương ứng 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến độ tuổi đủ lớn khỏe mạnh chỉ nên sử dụng tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Do vậy chúng ta chỉ nên uống nước tăng lực tối đa không vượt quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng uống trong ngày chứ không nên sử dụng quá liều lượng cùng một lúc bởi vì khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không uống như thức uống giải khát

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có tác dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường dùng loại nước này khi khát và uống với lượng lớn trong cùng một lúc, điều này vô cùng có hại cho cơ thể và thường sinh ra phản công dụng của nước uống tăng lực, tinh thần không tỉnh táo hơn mà còn khiến cảm thấy hoa mắt, chóng mặt không ít hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước uống tăng lực chức năng, không có tác dụng hỗ trợ để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Vì thế chỉ khuyến cáo sử dụng nước trắng để thêm nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực bò húc thật trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không uống sau khi hoạt động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không sử dụng chung với đồ uống có cồn

Thực chất theo nghiên cứu của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ sử dụng có cồn sẽ khiến người dùng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng nhiều hơn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe vì sử dụng quá nhiều.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm uy tín

Hiện nay trên thị trường có cực kỳ nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò húc, Sting, Number One… Mỗi loại nước giải khát này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Dù vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người uống và có hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn dùng là vô cùng cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Điều đáng nói hơn nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu uống có thể thực hiện.

5. Những chú trọng khi sử dụng

Ngoài ra, uống nước tăng lực đúng cách còn nên quan tâm các điều sau:

– Tùy người mới có thể dùng dòng nước uống tăng lực bò húc, đối tượng là phụ nữ đang mang thai, người có bệnh về tim, đái tháo đường, thừa cân hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh uống loại nước này.

– Nghỉ ngơi để hồi phục sức lực sau khi vận động mạnh rồi mới uống thức uống để lấy lại năng lượng.

– Hết sức lưu ý về liều lượng trước khi sử dụng, đọc kĩ các tác dụng phụ để đảm bảo vấn đề cơ thể không có khả năng gặp phải các hiện tượng này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ hỗ trợ ta cân bằng được các tác dụng từ thứ thức uống này. Không nên sử dụng quá nhiều và sử dụng sai thời điểm, đối tượng để tránh gặp phải lợi ích phụ bất lợi cho sức khỏe.

>>Thông tin chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *