Có thể bạn chưa biết những sự thật thú vị đằng sau nhãn hiệu nước tăng lực Red bull?

Khi đề cập nước tăng lực, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Red bull hoặc với cách gọi khác là nước tăng lực bò cụng hay sản phẩm nước uống tăng lực thì không phải ai cũng biết.

1. Biểu tượng hai chú bò đỏ và slogan “Red Bull gives you wings”

Sở dĩ Red bull được người dân Việt Nam gọi với cái tên bình dị là nước tăng lực bo huc Viet Nam hoặc “nước tăng lực bò cụng” bởi hình ảnh được in trên lon là hai chú bò đỏ tía oai hùng đối đầu nhau. Trên nền vàng rực của logo Red bull, cuộc đấu này tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đúng với công dụng của loại nước này là làm tăng thể lực và xóa đi sự suy nhược.
Theo đó Mateschitz cũng đã sáng tạo ra khẩu hiệu “Red Bull gives you wings”, được dịch là “Red Bull chắp cánh cho bạn”. Mateschitz (người Áo) cùng với Yoovidhya (người Thái) là hai thành viên đồng sáng lập và sở hữu 49% cổ phần liên doanh Red bull.

2. Trong một lon nước tăng lực bò cụng có những gì?

Không chỉ có bò húc Việt Nam mà đa phần các sản phẩm thức uống giải khát tăng lực khác đều có chung thành phần:

– Caffeine: Hàm lượng hoạt chất này nhiều hơn so với những loại nước ngọt có ga khác như Coke, Cola, Pepsi…Theo khảo sát trong một lon nước tăng lực mang 80mg caffeine có khả năng tác động thần kinh, đẩy mạnh hoạt động của bộ não.
– Đường ăn (sucrose): Chất duy nhất trong nước tăng lực đáp ứng hàm lượng calo cao.
– Hơn nữa trong thành phần dinh dưỡng của nước tăng lực còn có các dưỡng chất khác: taurine (tạo cảm giác sảng khoái), những vitamin nhóm B (hỗ trợ nâng cao chuyển hóa chung), inositol, cholin…
Với những thành phần này, nước tăng lực bò húc rất thích hợp với những người lao động kéo dài, quá sức.

3. Hàng loạt cocktail khác nhau dựa trên nước tăng lực Red bull

Cocktail là thức uống pha trộn không ít loại rượu, sữa, mật ong, trái cây, nước ngọt hoặc nước tăng lực. Với vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn sản phẩm nước tăng lực red bull đã được các bartender chuyên nghiệp khắp nơi sử dụng để pha chế và tạo ra nhiều loại cocktail khác nhau. Tuy nhiên về liều lượng và tỷ lệ pha chế như thế nào cần có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn chứ không thể tùy tiện pha theo ý thích.

4. Giới thể thao tin tưởng và lựa chọn Red bull

Trên thế giới, hiện có rất nhiều vận động viên ở nhiều bộ môn thể thao tin tưởng và sử dụng nước tăng lực bò húc trước mỗi trận đấu quan trọng. Trong đó có cả những vận động viên đua xe thể thao cũng cần đến Red bull trước 30 phút để nâng cao tỉnh táo và độ tập trung cao. Do đó người ta thường gọi Red bull là “thức uống thể thao” (sports drink).

5. Nước tăng lực cần đúng lượng – đúng thời điểm

Thành phần caffeine trong 1 lon nước tăng lực nuoc bo huc Viet nhiều hơn gấp rưỡi 1 ly cà phê. Theo Hội An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ tối đa 400mg caffeine/ngày. Vì thế để đảm bảo sức khỏe, chúng ta không nên uống quá 5 lon nước bò húc trong ngày . Nhất là không dùng khi vừa lao động mệt nhọc hoặc tập luyện quá sức do chơi thể thao, không dùng tăng lực khi đang say rượu hoặc có chứng bệnh tim, tiểu đường trong cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có mặt rất nhiều thông tin sử dụng nước tăng lực bò cụng tác động xấu sức khỏe. Tuy nhiên đa phần nguyên nhân là bởi vì người uống lạm dụng uống quá nhiều, vượt hẳn số lượng cho phép. Để Red bull thực sự trở thành nước “tăng lực” đúng nghĩa, nâng cao tinh thần phấn chấn và giảm hẳn uể oải, người tiêu dùng cần biết chọn mua đúng sản phẩm chính hãng mang thương hiệu Red bull, không nên uống quá 4 lon và không sử dụng sau khi làm việc nặng nhọc hoặc tập luyện thể thao quá sức.

>>Mời bạn đọc tìm hiểu thêm: Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *